Mái che bạt có bao nhiêu loại ?

Mái che bạt gồm :

 1.Mái che bạt di động

Mái che bạt di động

 • Mái che di động thường được lắp đặt trước hiên nhà nên có tên thường gọi là mái hiên di động . Mái hiên bao gồm những linh kiện như sau :
 • Một cặp pas lắp vào tường

  Gồm 2 cái 1 cái bên trái và 1 cái bên phải đây là phần gắn cố định vào tường nhà hoặc vào các dàn khung sắt. Nó có tắc dụng găn ống cuốn bạt và hộp số quay mái hiên. Mỗi bên bas mái hiên di động được cấu tạo từ 2 bộ phận chính là bas bí và bas L. Chúng được gắp với nhau bằng các con ốc dù

 • Hộp số

  đây là phần tạo nên chuyển động của mái hiên. Hộp số được gắn vào Bas của mái hiên di động. Hộp số được liên kết với ống cuốn trong tại phần bas. Khi khách hàng muốn di chuyển phần mái hiên thì sẽ dùng tay quay để gắp vào hộp số để quay mái hiên tạo ra sự di chuyển. Phần hộp số cơ học có thể thay thế bằng motor điện để điều khiển mái hiên từ xa

  Hai thanh chịu lực

  Phần ống cuốn trong: Ống cuốn trong thường được làm bằng ống nhôm phi 63 hoặc ống kẽm phí 49. Hai đầu ống cuốn được gắn 2 quả kế ( chúng thường được làm bằng nhựa, găng hoặc sắt ). Những quả kế có tác dụng liên kết giữa ống cuốn với bas của mái hiên và hộp số. Ống cuốn trong sẽ được gắp bạt mái che vào. Chúng có tác dụng cuốn bạt mái hiên di động có gọn lại để phù hợp với mục đích sử dụng. Ống cuốn trong liên kết với bạt bằng các ống luồn khi quý khách sử dụng loại ống nhôm. Hoặc liên kết với bạt bằng các ốc vít khi quý khách sử dụng ống kẽm. Ống cuốn ngoài: thường được làm bằng ống nhôm phi 63 hoặc ống sắt phi 32. Đấy là phần cố định bạt ở phía ngoài, để treo rèm in quảng cáo và bắt tay đỡ

 • Tay đỡ

  Phần tay quay: tay quay thường được làm bằng sắt mạ kẽm đây là phần mà người sử dụng dùng để gắn vào hộp số để quay mái hiên giúp mái hiên di chuyển ra hoặc vào tùy thuộc điều kiện thời tiết hay mục đích sử dụng. Phần tay đỡ: Tay đỡ thường được làm bằng nhôm hoặc sắt mạ kẽm sơn tĩnh điện. Tay đỡ có 3 loại kích thước thường dùng là 2m2, 2m8, 3m2. Số lượng tay đỡ của mỗi mái hiên di động phụ thuộc vào chiều dài của mái hiên di động. Thông thường mái dài dưới 5m thường dùng 2 tay đỡ. Nếu trên 5m thì sẽ dùng 3 hoặc 4 tay đỡ. Tay đỡ dùng để nối giữa ông cuốn trong và ống cuốn ngoài. Tay đỡ có thể co vào hoặc duỗi ra theo chuyển động của bạt mái che.

 • Phần phụ kiện của mái hiên di động

  Ngoài các phụ kiện chính của mái hiên di động còn có các phụ kiện phụ như: ốc tay lớn, ốc tay nhỏ, ốc dù, mang cá, kế nắp ông cuốn và ống luồn bạt, ổ đỡ giữa…

 • Phần bạt che nắng của mái hiên di động

  Phần bạt của mái hiên di động thường được làm bằng các loại bạt tráng nhựa. Các loại bạt này rất đang dạng về màu sắc và nguồn gốc xuất sứ. Vì vậy giá cả của mái hiên di động sẽ phụ thuộc chủ yếu vào phần bạt mái che. Kích thước khổ bạt thường là 1,5m x 50m hoặc 1,6m x 50m. Chính vì thế khi làm mái hiên di động tất cả sẽ đc may bằng phương pháp ép nhiệt. Để tạo ra kích thước mái che phù hợp với ngôi nhà của bạn.

2.Mái Thả  ( bạt cuốn )

Cấu tạo bạt che nắng tự cuốn

Nó bao gồm 1 lô cuốn nằm phía đuôi bạt, 1 thanh đỡ chính nằm phía trên, 2 dây treo có gắn các bánh xe tời để khi nâng lên hạ xuống dễ dàng không tốn sức. Miếng bạt che nắng mưa thì được gắn với một ống lô cuốn bằng nhôm cao cấp, bên trong lô cuốn còn được lồng 1 cơ cấu lò so hành trình dài.Cấu tạo của mái thả cũng giống mái hiên di động .

3.Mái Che Chữ A ( mái che xe đẩy )

Mái hiên di động chữ A (hay còn gọi mái che chữ A) là loại mái che nắng mưa được thiết kế gồm 2 phần là phần trụ ở phía dưới và phần mái di động ở trên và có hình dáng giống chữ A.

Mái che chữ A có 2 loại gồm loại cố định và loại di chuyển được phù hợp với mục đích của người dùng.

Mái hiên di động chữ A có thể di chuyển được đến nhiều khu vực khác nhau khi có nhu cầu sử dụng nhờ được trang bị hệ thống bánh xe.

Còn mái che chữ A cố định thì phần khung trụ phía dưới được bắt cố định xuống sàn, trong khi phần mái hiên trên cao vẫn có thể thu vào kéo ra để không cản trở không gian, không cản gió và ánh sáng.

Nhìn chung mái hiên di động chữ A giá rẻ có rất nhiều ưu điểm nổi bật như là sự tiện dụng, linh hoạt và che nắng che mưa hiệu quả, thích hợp nhiều loại không gian.

4.Mái Vòm

Mái vòm bạt là gì? 

Mái vòm bạt là một trong những loại mái không chỉ đơn thuần sử dụng để che nắng che mưa mà bây giờ chúng được sử dụng với nhiều mục đích khác nhau. Kiểu mái che này có giá trị thẩm mỹ rất cao. Đôi khi chúng ta bắt gặp những kiểu mái vòm bạt rất đẹp được lắp đặt tại các tòa nhà chung cư hay ngay cả biệt thự mà trước đây chẳng ai lắp chúng tại nơi có giá trị cao như thế.

Mái vòm bạt bây giờ không chỉ để che nắng che mưa cho các cửa hàng, quán cà phê như trước đây nữa mà chúng còn dùng để tạo điểm nhấn, vật trang trí có tính thẩm mỹ cao cho các cửa sổ, ban công hay sân chơi.

Mái vòm bạt có rất nhiều mẫu mã, hình dáng và màu sắc khác nhau để phù hợp với từng không gian cho nên quý khách sẽ có thêm nhiều những sự lựa chọn.

Lợi ích khi sử dụng mái vòm bạt

Sử dụng mái vòm bạt đem lại rất nhiều lợi ích cho gia chủ. Bao gồm :

 • Giúp bạn tạo một không gian đẹp thoáng mát và sang trọng. Bạt là một sản phẩm được đánh giá cao về tính thẩm mỹ, thể hiện đẳng cấp và độc đáo cho ngôi nhà.
 • Thi công nhanh chóng, tiết kiệm được chi phí và thời gian.
 • Bạt có độ đàn hồi tốt với thiết kế vòm cong, nhờ vậy mà khả năng che nắng, che mưa tốt hơn so với các loại mái hiên hay mái che.
 • Bạt có trọng lượng nhẹ nhưng rất chắn chắn
 • Do đắc tính riêng biệt mà bặt mái vòm được lòng rất nhiều người sử dụng.
 • Tiết kiệm chi phí khi muốn mở rộng mặt bằng. Tiết kiệm thời gian lắp đặt. Thi công lắp đặt dễ dàng. Dễ dàng sử dụng.
 • Do được thiết kế mái vòm, nên bạt mái vòm có khả năng che nắng – mưa rất tốt.
 • Bạt mái vòm nhẹ nhàng, dễ sử dụng hơn các mái vòm bằng tôn hay bằng sắt.
 • Bạt mái vòm có tính linh hoạt, chỉ cần kéo ra – kéo vào là có thể thu bạt hay bật bạt ra.
 • Tăng độ thẩm mỹ cho không gian sử dụng.

 

HGMS đơn vị chuyên gia công sản xuất phụ kiện mái che di động giá gốc toàn quốc ✓ Nhận lắp đặt thi công ✓ mái hiên di động ✓ mai bat xep ✓ bạt che …

0903 775 099